Người con gái bậc nhất của Trung Quốc ngày xưa – nữ vương Võ Tắc Thiên đã để lại nguồn cảm hứng vô tận bởi nét quý phái, quyền lực mà ấn tượng nhất là nét hoa đỏ rực giữa trán! Đó là họa tiết #bông_hoa_Điền mà Hoa Trần Makeup Artist muốn cùng bạn khám phá hôm nay!

Họa tiết bông Hoa Điền là nét đặc biệt mà ta thường thấy trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc, trên tán của cung nữ, phi tần. Theo trang Lostbird: “Tiêu biểu nhất là vào thời Lưu Tống, Thọ Dương công chúa – con gái của vua Tống Vũ Đế nhân một ngày khi cô ngồi dưới một ngôi đền bên cạnh có một cây mận lớn, hôm đó gió to làm cánh hoa mận rơi lại vô tình trúng trên trán của vị công chúa không buông. Các nô tỳ, cung nữ lúc đó thấy được thì không khỏi cảm thán vì bình thường công chúa đã xinh đẹp bây giờ có thêm cánh hoa điểm trên trán lại làm nét đẹp trở nên thanh thoát, yêu kiều hơn rất nhiều.

 

Họa tiết bông hoa Điền còn thể hiện quyền lực của nữ vương hay sự quý phái dòng tộc. Ngày nay, họa tiết được sử dụng trong các sân khấu múa cổ trang, hay các concept thiên hướng châu Á xưa, với Hán phục lộng lẫy!

Trong #Makeup, bông hoa Điền trên trán mỹ nhân nam nhan có thể do Makeup Artist dùng đồ nghề để vẽ lên, với nhiều hình dạng và màu sắc chủ đạo: đỏ, xanh, vàng. Hoặc người ta có thể dùng miếng dán có hình sẵn để khiến lớp Makeup cuốn hút!

Nếu là một người yêu thích vẻ đẹp cổ trang Trung Hoa và ấn tượng với những điểm chấm, bạn sẽ không thể bỏ qua họa tiết bông hoa Điền đâu! Hãy thử và cảm nhận bạn nhé!

Nguồn ảnh tham khảo: Internet

——————————————
📍𝑯𝑶𝑨𝑻𝑹𝑨𝑵 – 𝑴𝑨𝑲𝑬𝑼𝑷 𝑨𝑪𝑨𝑫𝑬𝑴𝒀 📮
HoaTran Makeup Academy: cơ sở đào tạo Makeup cá nhân và chuyên nghiệp. Cung cấp dịch vụ makeup:cô dâu, cưới hỏi, beauty, fashion, runway,…
Address: Tầng 4, toà D5C, 107 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0913.267.910 – 0961.29.7575
Website: https://hoatranmakeup.com
Email: [email protected]
[email protected]