Ngày cưới là một ngày trọng đại của mỗi người, vì vậy tất cả các cô dâu đều muốn mình thật lộng lẫy, xinh đẹp và nổi bật trong mọi khoảnh khắc. Những bạn có khuôn mặt tròn thường khó khăn trong việc tìm cách trang điểm phù hợp với gương mặt của mình. Làm sao để mặt nhỏ hơn, trông thanh thoát và có đường nét hơn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách trang điểm cho cô dâu mặt tròn thu hút, hấp dẫn ngay nhé!

  1. Cách trang điểm cho cô dâu mặt tròn: tạo khối cho khuôn mặt

Cách trang điểm cho cô dâu mặt tròn: tạo khối, nền

                      Cách trang điểm cho cô dâu mặt tròn: tạo khối, nền

Tạo khối cho khuôn mặt là bước cực kỳ quan trọng cho những cô dâu mặt tròn. Vì nó sẽ khiến cho khuôn mặt trở nên thanh thoát, có góc cạnh và bớt bầu bĩnh hơn. Điều đặc biệt cần chú ý khi tạo khối cho những cô nàng có khuôn mặt tròn đó là tạo khối ở vùng mũi và vùng xương hàm, xương gò má. Vì những cô dâu mặt tròn thường khó xác định được xương gò má, xương hàm một cách chính xác nên có một mẹo nhỏ, đó là hãy hóp má lại để dễ dàng định hình hơn.

2. Cách trang điểm cho cô dâu mặt tròn: đánh má hồng

Cách trang điểm cho cô dâu mặt tròn: đánh má hồng

                           Cách trang điểm cho cô dâu mặt tròn: đánh má hồng

Đánh má hồng là một bước cần thiết cho tất cả các cô dâu khi trang điểm, bao gồm cả những nàng mặt tròn. Kỹ thuật đánh thì không hề khó khăn hay phức tạp nhưng nếu đánh má hồng không phù hợp thì khuôn mặt sẽ trở nên khá “hài hước”. Cách đơn giản nhất là đánh má hồng từ điểm cao nhất của gò má và hất ngược lên phần thái dương. Hoặc bạn có thể làm thao tác ngược lại, đánh từ thái dương trở xuống phần cao nhất của má. Má hồng có thể đánh lừa thị giác của người đối diện, cảm giác khuôn mặt trông dài hơn.

3. Cách trang điểm cho cô dâu mặt tròn: trang điểm mắt

Cách trang điểm cho cô dâu mặt tròn: trang điểm mắt

                            Cách trang điểm cho cô dâu mặt tròn: trang điểm mắt

Ông bà ta luôn nói “mắt là cửa sổ tâm hồn”, vì vậy đôi mắt rất quan trọng và đây chính là điểm nhấn của toàn gương mặt. Các Makeup Artist luôn cố gắng khiến cho đôi mắt của các cô dâu mặt tròn trở nên to hơn, thu hút hơn và sắc nét.

Trước khi bắt đầu đánh phấn mắt thì nên thoa một lớp kem che khuyết điểm cho đôi mắt để tránh những quầng thâm hay các khuyết điểm vùng mắt. Sử dụng những tông màu nâu đồng, cà phê sữa hay nâu nhạt sẽ khiến cho đôi mắt trông tự nhiên hơn và phù hợp với những cô dâu có gương mặt tròn. Bạn nên chuốt mascara để đôi mắt trở nên đậm nét và sắc sảo hơn.

Ở trên là hướng dẫn cơ bản cách trang điểm cho cô dâu mặt tròn. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi hoatranmakeup.com để nhận thêm nhiều kiến thức, nhiều mẹo makeup hay ho nhé!

💋HOATRAN-MAKEUP ACADEMY🌿

Hoa Tran Makeup Academy & Store: đào tạo Makeup cá nhân và chuyên nghiệp, cơ sở chuyên nhận Makeup cô dâu, cưới hỏi, shooting, Fashion, Makep kỷ yếu, prom, party,….

Address: 4th Floor, D5C Building, 107 Tran Thai Tong, Dich Vong Ward, Cau Giay District, Hanoi
Hotline: 0913.267.910 – 0961.29.7575
Website: hoatranmakeup.com
Email: [email protected]
Facebook: fb.com/tranquynhhoa.makeup

 

leave a Comment