Mùa thu đã đến, đây là thời điểm thích hợp cho nhiều nữ sinh tại các trường Đại học, Cao đẳng chụp ảnh kỷ yếu. Bởi thời tiết dịu mát, không còn cái nắng oi ả của mùa hè, mà cái lạnh thấu da của mùa đông cũng chưa tới. Đây là thời điểm thích hợp để các bạn hóa thân vào những nàng thơ và lưu giữ lại những khoảnh khắc cuối cùng ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách makeup để bản thân trở nên xinh đẹp và ăn ảnh hơn. Dưới đây sẽ là những thông tin về cách trang điểm kỷ yếu giúp bạn trông nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng cũng không kém phần trẻ trung, năng động.

Cách trang điểm kỷ yếu nhẹ nhàng, thanh lịch gồm các bước sau:

Cách trang điểm kỷ yếu nhẹ nhàng, thanh lịch

                                         Cách trang điểm kỷ yếu nhẹ nhàng, thanh lịch

Bước 1: Sử dụng kem lót

Kem lót giúp cho bạn có được một lớp makeup mịn màng, xinh đẹp, quan trọng là giúp giữ lớp makeup lâu ngay cả khi bạn ra mồ hôi, đổ dầu và hoạt động cả ngày.

Bước 2: Sử dụng kem nền

Bạn nên sử dụng một lớp kem nền lâu trôi và có độ che phủ cao. Tán đều lớp kem nền này, bạn nên sử dụng kem nền cả vào vùng cổ để làm đều màu da.

Bước 3: Sử dụng kem che khuyết điểm

Đây là bước không thể thiếu nếu như bạn muốn có một lớp makeup trông thật tự nhiên và nhẹ nhàng. Kem che khuyết điểm này giúp che các vết thâm, sẹo mụn, quầng thâm mắt và các khuyết điểm ở cánh mũi hay khóe miệng.

Bước 4: Sử dụng phấn phủ

Phấn phủ có tác dụng cố định và khóa lại lớp nền mà các bạn vừa trang điểm.

Bước 4: Trang điểm mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy cần cần chú ý vào đôi mắt vì nó chính là điểm nhấn, thu hút và quyến rũ mọi người.

Trước khi đánh phấn mắt, bạn cần sử dụng kem lót cho mắt  nhằm giữ lớp phấn mắt lâu trôi và lên màu chuẩn nhất.

Khi chọn phấn mắt, nếu muốn có lớp makeup nhẹ nhàng, thanh lịch, bạn nên chọn những gam màu  nhẹ nhàng như vàng cam, hồng phấn,…

Bước 5: Kẹp mi, chuốt mascara và kẻ mắt nước

Để có đôi mắt đẹp, thu hút và hấp dẫn thì không thể nào không kẹp mi, chuốt mascara được. Để có đôi mắt thêm sắc sảo và lên hình đẹp, bạn nên kẻ mắt nước bằng cách đơn giản là kẻ một viền ở mắt trên.

Bước 6: Makeup má hồng khi chụp ảnh kỷ yếu

Bạn chọn màu má hồng theo gam màu mắt mà mình đã trang điểm, màu mắt trung tính thì màu má hồng nên theo gam cam hoặc hồng cam, đây cũng là gam màu phù hợp với mùa thu.

Bước 7: Dùng son môi phù hợp

Màu son cũng nên phù hợp với lớp makeup của bạn. Nếu bạn đánh má hồng màu hồng, tốt nhất bạn nên sử dụng son màu đỏ nhẹ, còn nếu má hồng màu cam, bạn có thể dùng son màu cam để hài hòa với khuôn mặt.

💋HOATRAN-MAKEUP ACADEMY🌿

Hoa Tran Makeup Academy & Store: cơ sở chuyên đào tạo Makeup cá nhân và chuyên nghiệp, nhận Makeup cô dâu, cưới hỏi, shooting, Fashion, Makep kỷ yếu, prom, party, …

Address: 4th Floor, D5C Building, 107 Tran Thai Tong, Dich Vong Ward, Cau Giay District, Hanoi
Hotline: 0913.267.910 – 0961.29.7575
Website: hoatranmakeup.com
Email: [email protected]
Facebook: fb.com/tranquynhhoa.makeup

leave a Comment